HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Luật sư Phan Kế Hiền 0915.988.383
HOTLINE
Email
LIÊN HỆ

THỐNG KÊ TRUY CẬP
HÌNH SỰ Sự trả giá cho những kẻ nhẫn tâm

 
CÁI CHẾT OAN NGHIỆT VÀ SỰ TRẢ GIÁ CHO NHỮNG KẺ NHẪN TÂM
 
Theo cáo trạng, tháng 5/2017, bị cáo Trần Thị Hiền tới gặp Bùi Văn Công để hỏi mua 4 bánh heroin, hai bên thỏa thuận giá 160 triệu đồng/bánh. Sau đó, Công đặt hàng Vì Thị Thu với giá 600 triệu đồng/4 bánh để có “hàng” bán cho Hiền. Nếu phi vụ trót lọt, Công sẽ lời 40 triệu đồng.
Thu sau đó đến biên giới Việt - Lào định mua theo đơn đặt hàng nhưng nhưng chỉ mua được 2 bánh heroin của một người Lào, rồi về giấu số heroin này ở giường ngủ; Vì Văn Toán (chồng của Thu) là người trông giữ.
Đến cuối tháng 5/2017, Công và Hùng tới nhà Thu để lấy số ma túy đã đặt đi giao cho Hiền. Tại đây, Công và Hùng mua thêm 1 gói ma túy của chủ nhà và sử dụng tại chỗ, rồi lấy 2 bánh heroin mang đến điểm hẹn, giao cho Hiền rồi nhận 290 triệu đồng. Hiền nợ 30 triệu và hứa trả sau nhưng đã không thực hiện đúng như những gì đã hứa.
Hình ảnh: Mẹ của bị hại tại Phiên Tòa (Nguồn: zing.vn)
Sự nhẫn tâm, vô tình của người mẹ đã cướp đi sinh mạng của đứa con vô tội
Khoảng 18h40 ngày 4/2, Hùng gọi điện đặt mua 10 con gà, bảo nữ sinh Cao Mỹ Duyên mang lên khu vực chợ C13, TP Điện Biên Phủ.
Khi nữ sinh mang gà đến điểm hẹn giao, Công dùng côn nhị khúc vòng qua đầu xuống, cổ, kéo ngược về sau, siết cổ nữ sinh và hô đồng bọn “Chúng mày giúp tao”.
Lúc này, kẻ lao vào bịt mồm, người giữ chân tay nạn nhân. Khi Công siết cổ Cao Mỹ Duyên khoảng 1 phút thì cô nữ sinh giao gà ngất lịm.
Theo cáo trạng, sau khi Duyên bị bắt cóc, chị gái nạn nhân gọi điện cho Duyên. Lúc này Toán nghe máy và đòi gặp mẹ nữ sinh giao gà. Toán nói với bà Hiền “Tao Toán đây, bọn tao bắt con mày rồi, mày lo trả tiền cho bọn tao”.
Bà Hiền đáp “Sao chúng mày lại bắt con tao. Chúng mày làm như thế tao sẽ không trả tiền cho chúng mày. Nếu chúng mày không thả con gái tao ra, tao sẽ đi báo công an”. Nói xong bà Hiền cúp máy.
Sau khi cùng đồng phạm bắt cóc, đưa nữ sinh Cao Mỹ Duyên về phòng ngủ nhà mình, Công bảo đồng bọn hiếp dâm cô gái.
Lúc này, Thu về nhà, thấy cô nữ sinh bị trói, nằm trong phòng ngủ nhà mình, bèn thắc mắc với chồng “Ai đấy?”. Bị chồng mắng, Thu im lặng đi ra. Trong khi đó, chồng chị ta để đồng bọn giữ chân tay Cao Mỹ Duyên rồi giao cấu với nạn nhân.
Đến hơn 18h ngày 6/2, khi cùng chồng đi có việc về, Công bảo đồng bọn vào quan hệ với nạn nhân đang bị trói trên giường. Đang ở phòng khách, Thu tỏ thái độ “Buồng hạnh phúc của người ta, đừng có làm gì ở đây, mang đi chỗ khác mà làm”.
Thấy vợ cằn nhằn, Công bảo đồng bọn khiêng Duyên ra ngoài phòng khách, còn Thu đi vào trong phòng ngủ. Lúc này, chồng của Thu cùng đồng bọn thay nhau cưỡng hiếp cô nữ sinh.
Thu khi thì đứng ở cửa buồng ngủ, lúc đứng ở bếp nhìn lên, chứng kiến cảnh Cao Mỹ Duyên bị chồng chị ta cùng bọn người mất nhân tính hành hạ thể xác.
Khi nữ sinh giao gà đã yếu vì liên tục bị dày vò, Thu xuống bếp lấy cơm và ít thịt lên bón cho nạn nhân ăn. Nhưng Duyên chỉ ăn được mấy miếng.
Thấy vậy, Thu đi ra phòng khách nói với chồng và nhóm đồng phạm “Nó yếu lắm rồi, chỉ ăn được mấy miếng thôi”. Công đáp lời vợ “Nó không ăn được thì kệ nó. Mẹ nó cũng không trả tiền thì giết nó đi”.
Vì Văn Toán (SN 1982) góp lời “Chúng mày đã hiếp nó, giờ nó yếu, giờ không lấy được tiền chuộc và cũng không cho nó về được, phải mang đi xử lý”.
Phạm Văn Nhiệm (SN 1976) góp ý kiến “Nó yếu thì cho nó đi viện cấp cứu”. Công nói “Đưa nó đi viện thì khác gì báo công an... Việc này tao với thằng Vương Hùng xử lý”.
Nói đoạn, Công đưa tay lên làm động tác bóp vào cổ, còn Vương Văn Hùng (SN 1984) thì đưa tay lên làm động tác cứa ngang cổ. Lúc này, cả bọn hiểu rằng cần giết Cao Mỹ Duyên.
Ngay sau đó, nữ sinh giao gà bị khiêng ra chỗ đất trống cạnh chuồng lợn nhà Công. Các bị can giữ nạn nhân, Công dùng côn nhị khúc siết cổ Cao Mỹ Duyên đến chết.
Cô nữ sinh bị sát hại tàn nhẫn trong sự chứng kiến của Thu và các bị can khác.
Sự trả giá cho những kẻ nhẫn tâm
Ngày 27/11, Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại vào dịp Tết Nguyên đán năm 2019), Bùi Văn Công (44 tuổi, ở xã Thanh Nưa), Lường Văn Hùng (28 tuổi, ở xã Hua Thanh), vợ chồng Vì Thị Thu (37 tuổi) và Vì Văn Toán (37 tuổi, ở xã Thanh Yên; cùng thuộc huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), về tội mua bán trái phép chất ma túy, theo điều 194 bộ luật Hình sự năm 1999.
Tại phiên tòa, Vì Thị Thu và mẹ nữ sinh giao gà vòng vo, trốn tội, cho rằng mình bị hãm hại và yêu cầu Hội đồng xét xử trả hồ sơ để điều tra lại. Tuy nhiên, Hội đồng xét xử nhận định, các chứng cứ, tài liệu thu thập được và lời khai của các bị cáo trong quá trình xét xử hoàn toàn có đủ căn cứ để xác định toàn bộ 5 bị cáo đã phạm tội mua bán trái phép chất ma túy, riêng Vì Văn Toán còn phạm thêm tội chứa chấp sử dụng chất ma túy trái phép.
Kết thúc phiên xét xử, Chủ tọa Nguyễn Trọng Đoàn, Chánh tòa Hình sự Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên đã tuyên 3 án chung thân và 2 án tù 20 năm đối với 5 bị cáo về tội mua bán trái phép chất ma túy. Cụ thể, các bị cáo Vì Thị Thu, Lường Văn Hùng và Vì Văn Toán tù chung thân. Các bị cáo Bùi Văn Công và Trần Thị Hiền cùng lĩnh 20 năm tù giam. Ngoài ra, Hội đồng xét xử cũng tuyên truy thu bị cáo Vì Thị Thu hơn 100 triệu đồng, nộp ngân sách nhà nước.
_Phạm Thuận_
 

CÔNG TY LUẬT TNHH BẢO TÍN
Địa chỉ: Số 33 đường Mạc Thái Tổ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
SĐT    : 0915.988.383
Web    : luatbaotin.com.vn        Email: luatbaotin.vn@gmail.com